Kinh nghiệm kiếm Paper gốc làm luận văn thạc sĩ

Luận Án Tiến Sĩ Group – Bạn đã có ý tưởng cho bài luận văn của mình nhưng mà bạn không biết tìm tài liệu và Paper gốc ở đâu, không biết rằng tài liệu nào là mình có thể sử dụng được. Luận Án Tiến Sĩ Group xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân mình trong việc kiếm Paper gốc để hỗ trợ cho các bạn trong phần này nhé.

Như một bài mình đã viết thì chúng ta phải có ý tưởng cho bài luận văn của mình đã, ý tưởng có thể đến từ sở thích, từ yêu cầu công việc hoặc từ sự gợi ý của giáo viên hướng dẫn rồi. Sau khi bạn đã có ý tưởng thì nhiệm vụ của bạn bây giờ là phải tìm được từ khóa cho bài luận văn của mình, đặc biệt là từ khóa đó chính là biến phụ thuộc bạn sẽ sử dụng trong mô hình của mình. Ví dụ bạn muốn làm về nhân sự vì bạn đang là phó phòng nhân sự, bạn thấy rằng muốn công ty phát triển trong tương lai thì cần phải cho nhân viên mình hài lòng hơn, vậy là bạn quyết định tìm các yếu tố nào ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên. Vậy là bạn đã xác định được biến phụ thuộc trong mô hình của mình là sự hài lòng, và bạn cũng biết được từ khóa của nó là “sự hài lòng” hay keyword là “satisfaction”.

>>> Xem thêm : Dịch vụ làm luận văn thạc sĩ từ A-Z

Có hai dạng tài liệu chúng ta cần sử dụng trong luận văn của mình là tài liệu bằng tiếng Việt và tài liệu bằng tiếng Anh. Nhưng do đòi hỏi tính mới của luận văn nên chúng ta buộc phải search tài liệu bằng tiếng Anh để tìm ra mô hình phù hợp với bài của mình và mình cũng sẽ tập trung chủ yếu vào phần này.

Sau khi bạn đã có keyword rồi thì bây giờ bạn phải tìm trang web để search bài báo (không nên search bài báo trên google, vì google là trang thông tin đại trà, mình là học thuật nên phải chọn được trang web hàn lâm và có uy tín) hai trang web hiện đang được sử dụng nhiều là sciencedirect.comemeralinsight.com nếu như ai học UEH thì hiện trường đã có tài khoản và các bạn có thể đăng nhập, tìm kiếm và download tài liệu ở đây về, còn các bạn ở trường khác thì có thể đăng ký làm thẻ thư viện của UEH để có thế được sử dụng nguồn tài nguyên này.

Khi bạn đăng nhập vào thì bạn nên chú ý chọn Advanced search để giới hạn kết quả tìm kiếm lại vì nếu như bạn search với từ khóa “satisfaction” mà không giới hạn gì thì kết quả trả về là 100,000!!! còn nếu như bạn search cùng với từ khóa đó nhưng chỉ giới hạn trong tiêu đề (title) thì kết quả trả về là 100, sẽ đỡ tốn công cho các bạn rất nhiều.

Sau khi các bạn search rồi, có kết quả tìm kiếm thì các bạn bắt đầu đọc cái tiêu đề của bài báo, nếu như bạn thấy tiêu đề nào hấp dẫn thì mở ra xem chi tiết, sau đó các bạn kéo xuống xem mô hình (hình vẽ) của bài báo đó, nếu thấy mô hình đơn giản phù hợp với nguồn lực của mình thì các bạn hẵng tải về, lưu ý là không nên tải về nhiều quá sẽ khiến các bạn bị rối khi viết cơ sở lý thuyết vì phải đọc rất nhiều bài mà không biết rằng sẽ đưa cái gì vào, chọn khoảng 5 – 1o bài báo để viết cho 1 luận văn thạc sỹ thôi, còn trong quá trình viết nảy sinh thêm vấn để thì tìm thêm.

Ngọc Thi

Tôi luôn muốn góp một phần nhỏ những kinh nghiệm của mình giúp các anh chị hoàn thành tốt luận án tiến sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.