Du lịchTin chuyên ngành

Kinh nghiệm phát triển du lịch và sản phẩm du lịch của Indonexia

Kinh nghiệm phát triển du lịch và sản phẩm du lịch của Indonexia

Indonesia là một quốc gia với 13.000 hòn đảo, trong đó Bali là hòn đảo nổi tiếng nhất với khách du lịch quốc tế. Nơi đây có nhiều tiềm năng du lịch về tài nguyên thiên nhiên và nhân văn. Khí hậu nhiệt đới, địa hình đa dạng là những điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch theo mô hình 3S (Sun, Sea, Sand). Ngành du lịch Bali đã phát triển được hơn 30 năm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao. Hàng năm, có khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến với Bali, chiếm khoảng trên 30% thị phần khách quốc tế của Indonesia và thu nhập du lịch đóng góp khoảng 50% tổng GDP của hòn đảo này; tốc độ tăng trưởng của khách quốc tế là15%/năm và khách nội địa là 10%/năm.

Những kinh nghiệm để tạo nên ấn tượng về Bali – điểm đến nổi tiếng thế giới đó là: đóng góp khoảng 50% tổng GDP của hòn đảo này; tốc độ tăng trưởng của khách quốc tế là15%/năm và khách nội địa là 10%/năm.

>>> Kinh nghiệm phát triển du lịch và sản phẩm du lịch của Singapore

Những kinh nghiệm để tạo nên ấn tượng về Bali – điểm đến nổi tiếng thế giới của Indonesia là:

– Chú trọng phát triển hạ tầng du lịch cao cấp, đặc biệt là những khu nghỉ dưỡng cao cấp theo hướng bền vững nhằm vào thị trường khách nghỉ biển có khả năng thanh toán cao. Điển hình là khu Nusa Dua, khu nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên ở Đông Nam Á.

– Chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng về số lượng và chất lượng hỗ trợ phát triển du lịch và bảo vệ môi trường như hệ thống giao thông vận tải, hệ thống thu gom và xử lý chất thải tại các khu nghỉ.

– Đầu tư phát triển Trung tâm hội nghị quốc tế và định hướng marketing thu hút những sự kiện du lịch trọng điểm, những hội nghị quốc tế.

Phát triển sản phẩm du lịch gắn với bảo tồn và giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống trên cơ sở tôn trọng ý kiến, tập tục và tư duy của người bản địa.

Kinh nghiệm phát triển du lịch và sản phẩm du lịch của Indonexia

Ngọc Thi

Tôi luôn muốn góp một phần nhỏ những kinh nghiệm của mình giúp các anh chị hoàn thành tốt luận án tiến sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *