Kinh tếTin chuyên ngành

Kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống ngân hàng nội địa của Trung Quốc

Kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống ngân hàng nội địa của Trung Quốc

Kinh nghiệm Trung quốc cho thấy các ngân hàng đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho cuộc đua khi đất nước này gia nhập WTO, đặc biệt là 4 ngân hàng lớn được xem là rất tích cực trong quá trình kiện toàn và củng cố sức mạnh. Đối với Bank of China, tập trung vào việc nâng cao năng lực quản lý để đảm bảo hiệu quả bằng cách thành lập các nhóm chuyên gia kinh tế xem xét và phân tích số liệu cũng như tư vấn về tính khả thi của các hoạt động dựa trên các điều kiện kinh tế xã hội hiện tại.

Xem thêm: Các cấp độ của năng lực cạnh tranh

Các nhóm chuyên gia này hoạt động từ trung ương đến địa phương. Mục tiêu là nâng cao trách nhiệm, tăng cường tính minh bạch và giảm nợ xấu; Đối với Ngân hàng Công thương Trung Quốc, tập trung nâng cấp khả năng sử dụng ngân hàng điện tử của các tổ chức với phần mềm thiết kế cho thị trường Trung Quốc. Kế hoạch đưa ra nhằm tăng số lượng khách hàng sử dụng ATM, điện thoại di động, sử dụng dịch vụ NH qua mạng Internet và các phương tiện điện tử khác; Phát triển phần mềm để giúp cho việc thẩm định và đánh giá rủi ro tín dụng; Mở rộng thị trường tín dụng tiêu dùng bởi khu vực này thường có tỷ lệ nợ xấu thấp; Đánh giá lại các nhóm KH mục tiêu. Khả năng cung cấp được nhiều sản phẩm hơn bao gồm nhiều sản phẩm mới thông qua sự đa dạng của các kênh phân phối đem lại những lợi thế cho các NH mà cuộc cách mạng về công nghệ tại các thị trường mới nổi cũng như tại các thị trường khác đem lại.

Đối với Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, đặt mục tiêu sẽ trở thành một ngân hàng toàn cầu có khả năng quản lý vốn tầm cỡ quốc tế và ngân hàng đã chú trọng vào việc tăng cường khả năng quản trị thông tin khách hàng và quản trị nội bộ.

Để có đủ sức cạnh tranh trong tương lai, các ngân hàng thương mại Trung Quốc đã tích cực chuẩn bị chuẩn cho cuộc cạnh tranh mới với các ngân hàng nước ngoài vốn có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong cơ chế thị trường.

Kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống ngân hàng nội địa của Trung Quốc

Ngọc Thi

Tôi luôn muốn góp một phần nhỏ những kinh nghiệm của mình giúp các anh chị hoàn thành tốt luận án tiến sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *